Hướng dẫn cách thay đổi độ sáng màn hình win 10 bằng video và hình ảnh

Ngoài cách sử dụng phím chức năng FN, Microsoft cũng có hướng dẫn chi tiết để thay đổi độ sáng màn hình laptop. Bài viết này hướng dẫn bằng hình ảnh đơn giản dễ hiểu cách thay đổi độ sáng màn hình win 10 laptop cũng như PC. Đây cũng chính là một trong số các chức năng quan trọng bậc nhất của laptop nói riêng và các thiết bị hiển thị hình ảnh nói chung. Thay đổi độ sáng màn hình win 10 giúp người dùng bảo vệ mắt, lâu mỏi mắt trong các môi trường có cường độ ánh sáng khác nhau.

Video hướng dẫn

THAY ĐỔI ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH WIN 10

Mở Power Setting

Nhấp chuột trái vào biểu tượng quả Pin ở góc dưới bên phải màn hình.

Click chuột trái vào biểu tượng quả Pin ở góc dưới bên phải màn hình
Click chuột trái vào biểu tượng quả Pin ở góc dưới bên phải màn hình

Battery Settings

Sau khi nhấp chuột vào biểu tượng quả pin, một cửa sổ Power sẽ hiện lên.

Cửa sổ Power hiện lên
Cửa sổ Power hiện lên

Bạn chọn Battery Settings.

Chọn Battery Settings
Chọn Battery Settings

Chọn Display

Cửa sổ Settings hiện lên

Bạn click vào mục đầu tiên - Display
Bạn click vào mục đầu tiên – Display

Thay đổi độ sáng

Khi cửa sổ Display hiện ra, bạn kéo thanh trượt để thay đổi độ sáng màn hình win 10 cho phù hợp với yêu cầu của bạn. Cũng nên lưu ý là trên máy tính bàn không có phím FN nên không thể điều chỉnh độ sáng máy bàn bằng phím tắt. Tuy nhiên cách thay đổi độ sáng màn hình máy bàn cũng hoàn toàn tương tự như cách làm này. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện theo.

Kéo thanh trượt để thay đổi độ sáng màn hình win 10
Kéo thanh trượt để thay đổi độ sáng màn hình win 10

Một điều nho nhỏ các bạn cần lưu ý nữa. Khi các bạn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính khi đang cắm sạc thì độ sáng đó chỉ áp dụng trong chế độ dùng sạc mà thôi.Khi rút sạc dùng pin thì bạn cần thiết lập lại một lần nữa.

KẾT LUẬN

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh các bạn cách thay đổi độ sáng màn hình win 10. Hi vọng các bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình win 10 một cách tùy thích. Điều này rất có lợi khi môi trường sử dụng máy tính liên tục thay đổi. Bạn có thể hoàn toàn tăng giảm độ sáng màn hình win 10 ở mức mong muốn. Ban ngày trong môi trường nhiều ánh sáng bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình laptop lên 100%. Vào ban đêm bạn nên giảm độ sáng màn hình máy tính xuống một chút. Như vậy mới có thể không chói mắt khi làm việc hay giải trí. Mong các bạn sẽ có những thời gian vui vẻ bên chiếc laptop của mình.

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *