Cách thay đổi độ sáng màn hình win 7 chi tiết bằng hình ảnh

Thay đổi độ sáng màn hình win 7 trên laptop khá quan trọng. Nó giúp cho người sử dụng kéo dài thời lượng pin, bảo vệ mắt. Mặc dù việc thay đổi độ sáng màn hình win 7 trên laptop khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây sualap.com sẽ hướng dẫn cách thay đổi độ sáng màn hình win 7 một cách đơn giản và dễ hiểu nhất cho các bạn.

Video hướng dẫn

Cách thay đổi độ sáng màn hình win 7

Việc đầu tiên là chúng ta click chuột trái vào biểu tượng viên pin ở góc dưới bên phải màn hình để mở cửa sổ Power Options.

click chuột trái vào biểu tượng viên pin ở góc dưới bên phải màn hình
Click chuột trái vào biểu tượng pin ở góc dưới bên phải màn hình

Khi cửa sổ Power Options bật lên, bạn chọn Adjust screen brightness

Chọn Adjust screen brightness khi cửa sổ mở ra
Chọn Adjust screen brightness khi cửa sổ mở ra

Cửa sổ Power plan sẽ xuất hiện, bạn để ý phía dưới cùng của cửa sổ này có một thanh trượt. Đó chính là thanh trượt thay đổi độ sáng màn hình win 7.

Cửa sổ Power plan xuất hiện
Cửa sổ Power plan xuất hiện

Cầm kéo thanh trượt để thay đổi độ sáng màn hình win 7

Cầm kéo thanh trượt để thay đổi độ sáng màn hình win 7Các bạn cần lưu ý một chút là việc thay đổi độ sáng màn hình win 7 này khi các bạn đang cắm sạc sau này sẽ có hiệu lực khi cắm sạc. Tương tự khi dùng pin cũng vậy. Thế nên các bạn cần thực hiện 2 lần để thay đổi độ sáng màn hình win 7 trên cả hai chế độ.

Kết luận

Sau khi thay đổi độ sáng màn hình win 7 bạn có thể hoàn toàn yên tâm làm việc trong các môi trường có cường độ ánh sáng khác nhau. Như vậy sualap.com đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi độ sáng màn hình win 7. Đây là cách đơn giản ngay cả những người không biết nhiều máy tính cũng có thể thực hiện. Cách này có thể thực hiện được trên cả máy bàn (PC) với bàn phím không có phím Fn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *