Hẹn giờ tắt máy tính hằng ngày đơn giản và nhanh gọn

Bạn đang download một bộ phim hay đang cắm một ứng dụng nào đó nhưng lại muốn đi ngủ trước máy tính? Làm sao để hẹn giờ tắt máy tính sau khi nó đã hoàn thành công việc? Có 2 cách đơn giản ai cũng làm được ngay sau khi đọc xong bài viết này.

  • Hẹn giờ bật máy tính hằng ngày

Tác dụng

Giúp các bạn bắt máy tính phải thức thay bạn, khi nào nó hoàn thành công việc mới được đi ngủ. Ngoài ra hẹn giờ tắt máy tính còn giúp bạn tiết kiệm tiền điện. Bên cạnh đó hẹn giờ tắt máy tính còn giảm tải áp lực cho máy khi nó không phải hoạt động xuyên đêm cho đến sáng mai. Qua đó giúp tăng tuổi thọ các linh kiện cũng như toàn bộ chiếc máy tính thân yêu của bạn. Tác dụng nho nhỏ của việc hẹn giờ tắt máy tính là bạn có thể mở nhạc để dễ ngủ. Và máy tính sẽ tự tắt sau khi đưa bạn vào giấc ngủ ngon lành rồi.

Video hướng dẫn

 

Hẹn giờ tắt máy tính

Có 2 cách đơn giản nhất để hẹn giờ tắt máy tính, đó là không dùng phần mềm và dùng phần mềm.

Không dùng phần mềm

Lợi ích của cách làm này là chỉ cần thực hiện vài thao tác cơ bản, ai cũng có thể làm được. Đầu tiên bạn cần mở cửa sổ Run lên bằng cách ấn phím Windows+R. Điền vào đó dòng lệnh shutdown -s -t 3000 và nhấn Enter. Con số 3000 ở đây nghĩa là máy sẽ shutdown sau 3000 giây (50 phút) nữa. Bạn cần thay đổi con số này theo ý muốn của bạn nhé.

Run lệnh shutdown -s -t 3000 và nhấn Enter
Run lệnh shutdown -s -t 3000 và nhấn Enter
Sau khi nhấn Enter, máy tính hiện lên cửa sổ thông báo sẽ tắt máy sau 50 phút
Sau khi nhấn Enter, máy tính hiện lên cửa sổ thông báo sẽ tắt máy sau 50 phút

Vậy nếu bạn muốn hủy hẹn giờ tắt máy tính thì phải làm sao? Đơn giản thôi, bạn tiếp tục gõ lệnh shutdown -a và Enter.

Gõ lệnh shutdown -a vào cửa sổ Run
Gõ lệnh shutdown -a vào cửa sổ Run
Windows thông báo việc hẹn giờ tắt máy tính đã bị hủy
Windows thông báo việc hẹn giờ tắt máy tính đã bị hủy

Dùng phần mềm

Ngoài cách hẹn giờ tắt máy tính không dùng phần mềm, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm hẹn giờ tắt máy mshutdown. Đây là một phần mềm tự động tắt máy đơn giản, dễ sử dụng và ngôn ngữ tiếng Việt.

Trước tiên bạn dowload phần mềm tại đây.

Bạn có thể lựa chọn tắt máy sau 1 khoảng thời gian hoặc tắt máy vào 1 thời điểm. Ngoài ra phần mềm hẹn giờ tắt máy mshutdown cũng đã hỗ trợ tính năng hạ dần âm lượng trước khi tắt. Mình nghĩ tính năng này chủ yếu là phục vụ các bạn nghe nhạc trước khi ngủ. Việc hạ dần âm lượng là cần thiết tránh tắt nhạc đột ngột làm bạn tỉnh giấc.

Thiết lập lựa chọn trong phần mềm tắt máy mshutdown để hẹn giờ tắt máy tính
Thiết lập lựa chọn trong phần mềm tắt máy mshutdown để hẹn giờ tắt máy tính

Kết luận

Hẹn giờ tắt máy tính là một thao tác đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích. Nếu biết thực hiện, bạn sẽ có thể yên tâm đi ngủ khi máy tính đang làm nốt phần việc còn lại và sẽ tự động tắt khi hoàn thành. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích. Chúc các bạn có những giấc ngủ ngon!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *