Quy trình sửa chữa laptop chuyên nghiệp tại SỬA LAP

Để khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ, SỬA LAP xin gửi tới quý khách quy trình sửa chữa laptop chuyên nghiệp. Tất cả mọi chiếc máy đều được nhân viên thực hiện đúng quy trình sửa chữa laptop này. Như vậy mới có thể đảm bảo được chất lượng dịch vụ mà SỬA LAP cam kết: BẮT ĐÚNG BỆNH – SỬA ĐÚNG CHỖ – LẮP ĐÚNG ĐỒ. Đã làm dịch vụ là xác định làm dâu trăm họ. Nhưng chúng tôi cố gắng mọi mặt để đảm bảo SỬA LAP luôn là trung tâm dịch vụ sửa chữa laptop uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Video quy trình sửa chữa laptop tại trung tâm SỬA LAP

Sơ đồ quy trình sửa chữa laptop tại trung tâm SỬA LAP

TIẾP NHẬN LAPTOP ĐỂ SỬA CHỮA
LẮNG NGHE KHÁCH HÀNG MÔ TẢ TÌNH TRẠNG
SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ KIỂM TRA TÌNH TRẠNG THỰC TẾ
Đối với laptop lỗi nhẹ sửa chữa lấy ngay Đối với laptop lỗi nặng cần thời gian sửa chữa
Tư vấn và báo giá sửa chữa laptop Tư vấn, báo giá và thời gian sửa chữa laptop
Khách hàng đồng ý sửa chữa laptop lấy ngay Khách hàng không đồng ý Khách hàng không đồng ý Khách hàng đồng ý để lại laptop sửa chữa
Tiến hành sửa chữa laptop lấy ngay Lắp lại laptop như tình trạng ban đầu và trả lại khách hàng Lắp lại laptop như tình trạng ban đầu và trả lại khách hàng Tháo laptop để khách hàng ký tên lên toàn bộ linh kiện: màn hình, vỏ, CPU, mainboard, ổ cứng, RAM,…
Kiểm tra lại laptop sau khi sửa chữa Ghi giấy biên nhận cho khách và chuyển máy đã tháo vào phòng kỹ thuật phần cứng chuyên sâu
Khách hàng nhận lại laptop và trải nghiệm Tiến hành sửa chữa laptop chuyên sâu
Dán tem bảo hành SỬA LAP Kiểm tra lại laptop sau khi sửa chữa
Thông báo khách hàng đến nhận laptop
Khách hàng nhận lại laptop và trải nghiệm
Dán tem bảo hành SỬA LAP

 

 

 

Sơ đồ quy trình sửa chữa laptop tại trung tâm dịch vụ SỬA LAP

Quy trình sửa chữa laptop tại SỬA LAP

Bất kì một trường hợp laptop bị lỗi nào mang tới trung tâm SỬA LAP đều được chúng tôi thực hiện đúng theo quy trình sau:

Tiếp nhận và kiểm tra

Việc đầu tiên sau khi nhận máy từ tay khách hàng, nhân viên kỹ thuật phòng phần mềm sẽ kiểm tra lỗi do phần cứng hay phần mềm. Sửa chữa lấy ngay được hay phải cần thêm thời gian. Kỹ thuật viên (KTV) sẽ kiểm tra tình trạng của máy trước khi sửa xem còn phát sinh thêm lỗi gì không. Việc này nhằm xác định rõ ràng lỗi có trước khi sửa hay sau khi sửa chữa mới có.

quy trình sửa chữa laptop - tiếp nhận máy
Nhân viên SỬA LAP tiếp nhận máy từ tay khách hàng và lắng nghe khách hàng mô tả lỗi
quy-trinh-sua-chua-laptop-kiem-tra
Kỹ thuật viên kiểm tra tổng thế lỗi laptop sau khi nhận máy

Sửa chữa lấy ngay hoặc nhận lại máy để sửa chuyên sâu

  • Đối với trường hợp sửa chữa máy lấy ngay

Lỗi phần mềm thông thường sẽ khắc phục nhanh và khách hàng có thể đợi lấy ngay được. Một số lỗi phần cứng nhẹ như gãy bản lề, hỏng phím, … cũng sẽ được kỹ thuật viên phòng phần mềm xử lí để trả máy luôn cho khách hàng. Trước khi bắt tay vào sửa chữa, KTV sẽ tư vấn rõ ràng cần sửa những cái gì và sửa như thế nào. Sau đó báo giá cho khách hàng. Nếu khách hàng không đồng ý, KTV sẽ lắp ráp nguyên vẹn như cũ và bàn giao laptop lại cho khách hàng.

Khi KTV sửa chữa laptop, quý khách sẽ được ngồi bên cạnh để xem và giám sát mọi hoạt động sửa chữa. Quý khách hoàn toàn có thể đưa ra yêu cầu cho KTV trong quá trình sửa chữa laptop. Nếu yêu cầu đó hoàn toàn có thể thực hiện và không ảnh hưởng đến hoạt động của máy, KTV sẽ sẵn sàng thực hiện yêu cầu của khách hàng.

quy-trinh-sua-chua-laptop-lay-ngay
Sửa chữa laptop lấy ngay tại SỬA LAP
  • Đối với trường hợp cần sửa chữa chuyên sâu phần cứng

Không phải laptop nào cũng có thể sửa chữa lấy ngay được. Khi laptop mắc những lỗi về nguồn, mainboard, vi mạch, chip set,… KTV sẽ cần thêm thời gian và bộ phận xử lí tại SỬA LAP sẽ là phòng phần cứng. Thay vì sửa chữa lấy ngay, KTV phòng phần mềm sẽ tháo máy để khách hàng ký tên lên toàn bộ linh kiện: mainboard, màn hình, vỏ, bàn phím, chuột cảm ứng Touchpad, RAM, card Wifi, hệ thống tản nhiệt và các linh kiện khác. Điều này nhằm đảm bảo rằng: khi giao trả máy, khách hàng sẽ nhận lại đúng linh kiện của mình chứ không phải là một cái khác tương tự như thế.

Sau đó KTV sẽ lưu lại thông tin địa chỉ và liên lạc của khách hàng vào phiếu. Việc này nhằm thông báo cho khách hàng kịp thời thông tin về laptop đang sửa chữa. Trong phiếu này cũng ghi cả cấu hình máy và có thể xem nó như là biên lai nhận đồ. Nó giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi để lại máy tại SỬA LAP. Cuối cùng KTV sẽ chuyển máy vào phòng phần cứng để thực hiện sửa chữa chuyên sâu.

Tiến hành sửa chữa chuyên sâu

Phòng phần cứng nhận máy từ phòng phần mềm sẽ tiến hành sửa chữa laptop chuyên sâu. Trong quá trình sửa chữa, KTV trực tiếp sửa máy sẽ liên hệ, trao đổi trực tiếp với khách hàng nếu có vấn đề phát sinh. Mọi chi phí phát sinh sẽ được nhân viên chúng tôi thông báo và chỉ thực hiện sửa chữa khi khách hàng đã đồng ý. Bên cạnh đó, kỹ thuật viên của phòng kỹ thuật phần cứng SỬA LAP được đào tạo bài bản từ lí thuyết đến thực hành. Đội này sửa chữa laptop dựa trên Schematics (sơ đồ mạch) và Boardview (sơ đồ linh kiện). Các sơ đồ này do hãng cung cấp để bắt bệnh, không phải dựa theo cảm tính để sửa. Do vậy quý khách có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng sửa chữa.

quy-trinh-sua-chua-laptop-sua-chua-chuyen-sau
Sửa chữa laptop chuyên sâu tại phòng kỹ thuật phần cứng SỬA LAP

Thông báo cho khách hàng khi sửa chữa xong

Sau khi sửa chữa, KTV sẽ thông báo cho khách hàng kết quả trực tiếp. Khách hàng có thể thu xếp thời gian lấy máy bất kỳ lúc nào trong giờ làm việc SỬA LAP. Để dễ dàng cho khách hàng là học sinh sinh viên hoặc người đi làm. SỬA LAP luôn có nhân viên phục vụ khách hàng từ 8h – 22h kể cả thứ 7 và CN.

SỬA LAP sẽ thông báo ngay cho khách hàng ngay khi laptop được sửa xong

Khách hàng kiểm tra và nhận lại laptop

Nhân viên chăm sóc khách hàng tại SỬA LAP dán tem bảo hành và bàn giao máy cho khách hàng. Sau khi nhận lại laptop đã được sửa chữa. Khách hàng có thể test lại máy trực tiếp để trải nghiệm. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, xin vui lòng đưa ra ý kiến. SỬA LAP sẵn sàng  giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng. Và cũng luôn luôn tiếp thu những đóng góp đó.

quy-trinh-sua-chua-laptop-ban-giao
Khách hàng nhận lại laptop sau khi sửa và có thẻ bật máy trải nghiệm

Với quy trình sửa chữa laptop chuyên nghiệp 5 bước như trên. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng dịch vụ SỬA LAP. Chúng tôi luôn thực hiện đúng theo quy trình này để phòng tránh các sai sót xảy ra. 

SUALAP.COM rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *